สีของ"โลโก้"สำคัญอย่างไร เลือกใช้สีของโลโก้ที่น่าจดจำให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

ทุกอย่างบนโลกล้วนมีสีสันทำให้เราเกิดความจดจำสิ่งนั้นๆได้ง่ายขึ้นขอกจากรูปทรงของมัน


ก็ยังจะมีเรื่องสีนี่ละที่ช่วยให้การจดจำได้ง่ายขึ้น เช่น มะม่วง มีสี เหลือง เขียว มังคุด มีสี ม่วง เงาะ มีสี แดง เป็นต้น มีงานวิจัยจากหลากหลายที่ บ่งชี้ว่า สี มีผลต่อการจดจำและแรงดึงดูดในความชอบหรือไม่ชอบสิ่งนั้นต่อสมองเป็นอย่างมาก การเลือกใช้สีให้กับโลโก้ จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสม กับกลุ่มเป้าหมายและโดดเด่นเหนือโลโก้แบรนด์คู่แข่ง ประเภทโทนสีหลักๆ ที่ใช้ในโลโก้ คือ สีโทนร้อน และสีโทนเย็น สีโทนร้อน ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมพลังงาน ส่วนสีโทนเย็นจะเหมาะกับ ธุรกิจที่เน้นความสงบ สันติ และปลอดภัย

โลโก้โทนสีแดง

สีแดงจะส่งผลการกระตุ้นต่ออารมณ์ได้เป็นอย่างดี ในบางคนอาจส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศ เสริมเสน่ห์ ร้อนแรง กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีแดง เช่น โลโก้เครื่องสำอางค์ โลโก้แฟชั่น โลโก้เทคโนโลยี โลโก้เป็นต้น

โลโก้โทนสีม่วง

ด้วยหลักการผสมของสีต่างๆที่ออกมาเป็นสีม่วง แสดงถึงความซับซ้อน โลโก้ที่ใช้สีนี้จะแสดงถึงความสง่างาม มีความลึกลับ กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีม่วง เช่น โลโก้การเงิน โลโก้แฟชั่น โลโก้ขนม โลโก้ที่พักอาศัย

โลโก้โทนสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นแม่สี มีความนิยมมากที่สุดสะดวกจัดวางได้หลากหลาย บ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือ ไว้วางใจ และความปลอดภัย กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีน้ำเงิน เช่น โลโก้หน่วยงานราชการ โลโก้ยารักษาโรค โลโก้คลินิก โลโก้เทคโนโลยี โลโก้ขนส่ง โลโก้ประกันภัย

โลโก้โทนสีเขียว

สีเขียวคือสัญลักษณ์จองธรรมชาติ ให้ความรู้สึกปลอดภัย สุขภาพดี สดชื่น อุดมสมบูรณ์ กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีเขียว เช่น โลโก้อาหาร โลโก้ยาบำรุง โลโก้ออกกำลังกาย โลโก้ที่อยู่อาศัย

โลโก้โทนสีเหลือง

สีเหลืองคือความสดใส โดดเด่น มองโลกในแง่ดี แสงพระอาทิตย์ เหมาะสำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่มีความสดสัย หรือการเกิดใหม่เช่นแสงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นทุกเช้า กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีเหลือง เช่น โลโก้แฟชั่น โลโก้คาร์แคร์ โลโก้อาหาร โลโก้เกี่ยวกับเด็ก

โลโก้โทนสีส้ม

โทนสีส้ม มีพลังงานมาก มีความสว่างสดใส ความตื่นเต้น และความกล้าหาญ กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีส้ม เช่น โลโก้เทคโนลฃโลยี โลโก้ความบันเทิง โลโก้รายการโทรทัศน์

โลโก้โทนสีน้ำตาล

สีน้ำตาลหมายถึงสีของดิน มีความแข็งแรง มั่นคง ธรรมชาติ กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีน้ำตาล เช่น โลโก้การเกษตร โลโก้อาหาร โลโก้สปา

โลโก้โทนสีดำ

สีดำ แสดงให้เห็นถึงความคลาสสิก หรูหรา เป็นอมตะ และลึกลับ น่าค้นหา ใช้งานได้หลากหลาย กลุ่มแบรนด์ที่นิยมใช้โลโก้สีดำ เช่น โลโก้แฟชั่น โลโก้ยานยนต์ โลโก้online
โลโก้ที่ดีควรใช้สีแต่พอดีไม่มากเกินความจำเป็น วางใจ www.atlogodesign.com เราะจะช่วยสร้างสรรค์ออกแบบโลโก้ที่เหมาะกับธุรกิจคุณแน่นอน
สนใจ ติดต่อทาง LINE สนใจ ติดต่อทาง FACEBOOK